ปลูกผักบุ้งในโอ่งมังกร โตเร็วดูแลง่าย สร้างรายได้ตลอดปี

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่น้อยอยากจะปลูกผักเอาไว้ทานเองที่บ้าน หรือสำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพสร้างรายได้เสริม

Read more

สูตรเด็ด การทำปุ๋ยเปลือกไข่ เร่งดอก เร่งผล ป้องกันแมลงศัตรูพืช เห็นผลใน 3 วัน

เอาใจเกษตรกรมือใหม่ที่ต้องการปลูผัก เอาไว้รับประทานเองที่บ้าน โดยไม่ต้องพึ่งปุ๋ยเคมีแต่ผักของคุณก็จะโตเร็วและสวยงาม

Read more

เพาะเห็ดนางฟ้าง่ายๆลงทุนหลักพัน 7 วันเก็บขายรายได้หลักแสน!!

ชี้ช่องรวยเกษตรกรเผยเคล็ดลับการเพาะเห็ดนางฟ้าในโอ่งมังกร เป็นเทคนิคใหม่ทำง่าย แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการเพาะเห็ดอีกด้วย

Read more

วิธีป้องกันความเชื่อเรื่องเพศแบบผิดๆ

  เรื่องเพศและเซ็กส์หลายเรื่องที่ยังเป็นความเชื่อ ค่านิยมและความเข้าใจแบบผิดๆเพราะขาดความรู้ที่ถูกต้องซึ่งเป็นบ่อเกิดของปัญหาด้านทัศนคติและความสัมพันธ์ปัญหาหย่าร้าง ท้องวัยเรียน ตั้งครรภ์ไม่พร้อม โรคทางเพศสัมพันธ์ ฯลฯ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ทุกคนควรศึกษาหาข้อมูลที่ถูกต้อง

Read more

โรควูบ ขณะออกกำลังกาย

หลายครั้งที่ออกกำลังกายแล้วเกิดอาการวูบ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนั้นหากคุณมีปัจจัยดังต่อไปนี้ ควรหาวิธีพักหรือผ่อนกำลังขณะออกกำลังกายเพื่อไม่ให้เกิดอาการวูบที่อาจก่อให้เกิดอันตราย

Read more

วิธีฝึกให้ลูกกินผลไม้

  ผลไม้ที่แนะนำสำกรับเด็กนั้น ควรเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานใยอาหาร วิตามินเอ วิตามินซี และน้ำตาลในปริมาณเหมาะสมเหมาะกับเด็ก

Read more

เคล็ดลับช่วยให้นอนหลับสบาย

การนอนหลับเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยให้ความสำคัญเพราะคิดว่าเป็นแค่กิจกรรมอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันจึงทุ่มเวลาให้กับการทำงานหรือกิจกรรมอย่างอื่น จนลืมการพักผ่อนให้เพียงพอต่อวัน ซึ่งความจริงแล้วสุขภาพการนอนเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง และเป็นตัวกำหนดสุขภาพของเรา

Read more

ถ้าลืมกินยาคุมทำอย่างไร?

ยาเม็ดคุมกำเนิด (Oral Contraceptive Pill)   ยาเม็ดที่ผู้หญิงกินทุกวันเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ชนิดที่นิยมใช้คือ ยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมนรวมชนิด Monophasic เป็นยาคุมกำเนิด ที่มีปริมาณฮอร์โมนแต่ละเม็ดเท่ากันทุกเม็ดทั้ง 21,   24,   21+7, 24+4 เม็ด,  โดย 7  และ 4  เม็ดหลังเป็นแป้งหรือยาบำรุงเพื่อกินระหว่างมีประจำเดือน

Read more

นอนหลับยากต้องทำยังไง?

แฟ้มภาพ อาการนอนไม่หลับหรือนอนหลับยากเป็นอาการที่พบมากที่สุดอาการหนึ่ง ในบรรดาอาการไม่สบายต่างๆ เช่น ปวดศีรษะ ตัวร้อน ปวดท้อง ท้องผูก ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียน น้ำมูกไหล ไอ หอบ เป็นต้น

Read more